5 Cách Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả Mùa Covid19

Để ngăn chặn đại dịch SARS-COV-2 lây lan thêm, các doanh nghiệp đang khuyến khích nhân viên của mình làm việc tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm việc tại nhà hiệu quả dưới đây nhé!.

cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa covid
Cách làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid. (ảnh: internet)

1.Sắp Xếp Không Gian Làm Việc Hợp Lý

Hãy chọn ngay một góc trong nhà mà bạn cho là ưng ý nhất, đủ ánh sáng và tầm nhìn. Có thể là ghế sofa phòng khách, trong phòng ngủ, hoặc một góc nào đó thoáng đãng mà bạn cho là lý tưởng nhất.

Hãy chắn rằng bạn có thể tập trung 100% và ít bị ảnh hưởng bởi không gian sinh hoạt chung, điều này mới giúp bạn toàn tâm toàn ý với công việc được. 

2.Cách Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Là Lập Kế Hoạch Rõ Ràng

Bạn cần lập kế hoạch cho mình trước và chú trọng vào những việc cần làm. Tránh sao nhãn vào những việc không cần thiết. Sáng thức dậy sớm, tập thể dục để nâng cao sức khỏe, điều này rất cần thiết nhé!.

Mình khỏe thì làm việc mới minh mẫn và tràn đầy năng lượng suốt cả một ngày làm việc. Ăn sáng và có thể chuẩn bị cho mình một tách cà phê. 

Đôi lúc có một chút rào cản nào đó trong gia đình vì thời gian này ai cũng đều ở nhà, nếu bạn có con cái, hãy cố gắng sắp xếp thay phiên nhau trông trẻ cho người kia làm việc, và đổi lại…

lập danh sách việc làm tại nhà
Lập danh sách việc làm tại nhà. (ảnh: internet)

Trước khi bắt đầu công việc, hãy soạn ra cho mình những đầu việc cần phải giải quyết trước, đảm bảo chúng hoàn tất đúng với thời gian đã đề ra. Tránh sao nhãn, và hãy tự đặt ra kỷ luật với chính mình.


3.Trao Đổi Thông Tin

Thời đại công nghệ như hiện nay giúp chúng ta có thể trao đổi thông tin với nhau một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính hay smartphone có kết nối internet là có thể họp nhóm bằng cách chat messenger hay video call bằng phần mềm Zoom, Zalo,…

Tải Zoom tại đây

Thường xuyên giữ kết nối để sếp và đồng nghiệp có thể trao đổi và báo cáo kết quả công việc. Đặt biệt là khi có bất cứ sự thay đổi gì đột xuất.

4.Nghỉ Ngơi

Cân đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý như khi bạn đi làm công sở nhé!. Nhớ đứng dậy và vận động xen kẽ mỗi giờ, nhìn ra phía xa giúp mắt bạn điều tiết thay vì ngồi trước màn hình máy tính lâu. Có thể giải tỏa bằng cách đi uống nước, tập thể dục,…

Báo cáo kết quả công việc cuối ngày và nhớ chấm công nữa nhé!.

5.Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý

chế độ ăn dinh dưỡng
Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. (ảnh: internet)

Bạn nên đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng để có sức làm việc nhé. Tăng cường Vitamin C để nâng sức đề kháng và nhiều rau củ nhiều chất xơ, uống đủ nước và tập luyện thể dục.

Ngủ đủ giấc và đặc biệt tránh thức khuya quá, điều này sẽ ảnh hưởng bạn uể oải và thiếu năng lượng vào ngày làm việc hôm sau.

Áp dụng và chia sẻ cho mọi người 5 cách làm việc tại nhà hiệu quả trên nhé!. Hãy cùng giữ gìn sức khỏe và chung tay đẩy lùi Covid!. Để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay.

 

>> Xem Thêm:

1. Ở Nhà Mùa Dịch Làm Gì Cho Đỡ Chán

2. Phim Dịch Bệnh Zombie Hay Nhất 2021Bài viết liên quan