Ở Nhà Mùa Dịch Làm Gì Cho Đỡ Chán?

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nước ta, chính chủ ban hành chỉ thị giãn cách xã hội nên hầu hết mọi người đều phải ở nhà. Người thì may mắn có được công việc làm tại nhà, nhưng rất nhiều không may lại rơi vào cảnh thất nghiệp. Ở nhà mùa dịch biết làm gì bây giờ?. Hãy cùng xem nhé!.

Ở nhà mùa dịch làm gì cho đỡ chán?
Ở nhà mùa dịch làm gì cho đỡ chán?. (ảnh: internet)

Ở Nhà Mùa Dịch Làm Gì Cho Đỡ Chán?

Đây là câu hỏi mà các bạn trẻ đặt ra nhiều hơn, bởi hầu hết những người đã lập gia đình, có con cái thì ít ai có thời gian để hỏi vậy. Bởi họ còn nghĩ cách để kiếm miếng ăn, hoàn thiện bản thân mình hơn để khi dịch bệnh qua đi, họ nhanh chóng lao vào phát triển công việc hơn trước.

1.Tập Thể Dục Tại Nhà

Nâng cao sức khỏe mùa dịch bệnh là vấn đề bạn nên quan tâm nhất, vì có sức khỏe mới chống chọi được bệnh tật. Vận động thể lực giúp bạn tiêu hao bớt năng lượng, tinh thần sảng khoái hơn là ngồi nằm một chỗ suốt cả ngày, bạn sẽ béo lên trông thấy đấy!.

Áp dụng các bài tập thể dục tại chỗ, yoga, hít đất, kết hợp thêm các dụng cụ: xà đơn, tạ tay, thảm tập,…(xem thêm)

2.Ưu Tiên Học Hỏi – Trau Dồi Kiến Thức

Thử nhớ lại xem từ trước đến giờ có khi nào bạn cho là mình “không có thời gian” nên chưa học – chưa làm được một cái gì đó bạn ao ước?. Cải thiện vốn ngoại ngữ để công việc của bạn thuận lợi hơn, hay có thể là chơi một bộ môn bạn từng yêu thích.

Nếu câu trả lời là “có” thì đây chính là khoản thời gian để bạn tìm lại chính mình. Chỉ với một chiếc máy tính, hoặc smartphone và chọn cho mình một khóa học online là bạn có thể. (Xem tất cả khóa học bạn thích tại đây).

Nhớ nhé, hãy tận dụng khoản thời gian vàng này!

3.Quan Tâm Đến Gia Đình Nhiều Hơn

chơi cùng con
Chơi cùng con sẽ giúp trẻ tránh tự kỷ. (ảnh: internet)

Quan tâm đến con cái của bạn nhiều hơn, bù đắp lại cho chúng khoản thời gian bạn “mặt tắt mày tối đi kiếm tiền”. Đừng để bọn trẻ cắm mặt vào smartphone hay phim hoạt hình cả ngày, (việc này nguy hiểm vô cùng).

Hãy dành thời gian chơi cùng con, dạy cho con học, kiểm tra và bổ sung kiến thức cho chúng.

Rủ nhau dậy sớm tập thể dục, chia sẻ công việc nhà với nhau. Hoặc vào bếp trổ tài để bữa cơm gia đình thêm đầm ấm nhé!

4.Chọn Cho Mình Một Hình Thức Giải Trí Tại Nhà

Bạn thích xem phim?

Mách bạn một vài tên phim về đại dịch hay như sau:

  1. Chuyến Tàu Sinh Tử – Train To Busan (2016)
  2. Bán đảo Peninsula – Train To Busan 2 (2020)
  3. Tôi Còn Sống – Alive (2020)
  4. Bệnh Truyền Nhiễm – Contagion (2011)
  5. Đại Dịch Cúm – The Flu (2013)

👉(Xem thêm thông tin phim tại đây).

Bạn thích ca hát?

Ở nhà mùa dịch mà nếu nhà bạn có thêm dàn karaoke thì tuyệt cú mèo, còn không hãy đầu tư cho mình bộ karaoke ngon-bổ-rẻ như anh chàng bên dưới này nhé!, chất lượng hay mà lại đảm bảo không sợ phiền hàng xóm nữa chứ!. Cũng có thể dùng nó để thu âm, livestream…(Xem sản phẩm tại đây).

combo karaoke livestream tại nhà
Combo karaoke -livestream tại nhà. (ảnh: tinhte.vn)

Tập đọc sách

Thường xuyên đọc sách cũng là 1 cách vừa giúp nâng cao hiểu biết, vừa tạo được thói quen tốt cho bạn và con của bạn về sau. Làm một ly cà phê, chọn một góc thích hợp trong căn nhà để đọc sách. Bạn có thể chọn mua online tất cả thể loại sách bạn cần tại tiki.vn

-Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều thú vui ở nhà mùa dịch như: chơi đàn, thêu thùa, may vá, chơi hoa, cá kiểng, non bộ…

Chúc bạn luôn tìm được nhiều niềm vui ngay tại căn nhà của mình. Và nhớ là chớ ra đường nếu không thật sự cần thiết nhé!.

Bài viết liên quan